ADB hỗ trợ tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp

Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn Hải Phòng vừa tổ chức hội thảo “Dự án Tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp Việt Nam (VEEIEs)"

Tham dự hội thảo có các đại diện lãnh đạo Sở Công Thương Hải Phòng, đại diện Ngân hàng Thế giới (ADB), các ngân hàng Vietcombank, BIDV, SHB, cùng các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp.

Quang cảnh Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo giới thiệu về VEEIEs

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ ADB đã giới thiệu về Dự án Tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp Việt Nam (VEEIEs), cơ chế tài chính và thủ tục cho vay của dự án ngân hàng Thế giới tài trợ vốn.

Theo ban tổ chức, Dự án được triển khai với 2 hợp phần: cho vay đầu tư dự án tiết kiệm năng lượng và hỗ trợ kỹ thuật, nâng cao năng lực cho các bên tham gia. Dự án khi triển khai sẽ giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất và năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia hội thảo đã thảo luận khá sôi nổi về vấn đề thủ tục cho vay cũng như mức đầu tư của dự án đối với các hạng mục cải tạo, thay thế mới của doanh nghiệp. 

Thông qua buổi hội thảo, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp sẽ có thể tiếp cận Dự án VEEIE cũng như nguồn tài chính trung và dài hạn thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong sản xuất.

N. Linh

 

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác