Các “anh hùng bàn phím” Việt: Đừng đùa với chiến tranh!

Sau vụ khủng bố đẫm máu của phiến quân IS tại Pháp vào ngày 13.11 vừa qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện facebook của một trong số những thành viên của phiến quân này. Tuy nhiên, những trang facebook giả mạo này được cho là do chính những bạn trẻ Việt lập nên với mục đích câu view, câu like, mà không hề biết rằng trò đùa này sẽ mang lại những hậu quả khó lường. Việc này cũng làm dấy lên những làn sóng dư luận mạnh mẽ về ý thức một bộ phận giới trẻ Việt hiện nay.

Ngày hôm qua, cư dân mạng Việt Nam lan truyền chóng mặt những bức ảnh chụp màn hình các dòng bình luận của nhiều bạn trẻ Việt Nam trên một trang Facebook mang tên Timur Zhunuso - được cho là một thành viên của tổ chức khủng bố khét tiếng tàn bạo IS. Bên cạnh nhiều lời chửi bới rất vô văn hoá, một số người còn để lại cả những dòng bình luận mang tính thách thức IS tấn công khủng bố vào Việt Nam. 

Một facebook giả được lập theo tên của binh sĩ phiến quân IS. 

Thậm chí, một số bạn còn đăng tải ảnh khiêu dâm, ảnh mô phỏng những vụ hành quyết của IS. Chính điều này đang khiến dân mạng sôi sục phẫn nộ. Tất cả đồng loạt thể hiện thái độ tiêu cực với hành động hết sức phản cảm trên của các bạn trẻ.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến phản đối cho rằng những việc này là sai trái, IS là tổ chức khủng bố nhưng không nên lợi dụng điều này để "đùa" một cách "thái quá" như vậy. Cuộc chiến chống IS đang diễn ra ác liệt nhưng không thể lấy làm trò đùa cho những trò mua vui hay câu views, câu likes trên facebook được. Việc làm này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh của Việt Nam.

" Mình mong các bạn đừng đem chuyện này ra đùa nửa một khi IS nói được sẽ làm được đừng có mà coi thường. Một năm trước mình coi thời sự lúc đó IS khủng bố nước nào í rồi còn bắt được anh nhà báo hay phóng viên gì đó họ nói sẽ chặt đầu anh này họ quay video lại thì phải qua bữa sau thì mình nghe tin anh đó chết còn đưa phóng sự lên mà nên dù nước mình muốn hòa bình mà họ muốn chiến tranh thì cũng không nói được đâu."

 

Trong khi cả thế giới đang hướng tới, cầu nguyện cho các nạn nhân vụ khủng bố tại Paris đêm 13.11 thì các bạn trẻ này lại coi thảm họa khủng bố như một trò đùa và giả mạo tài khoản IS trên facebook chỉ để câu like, thu hút sự chú ý. Và đây cũng chính là lý do những "anh hùng bàn phím" chỉ biết dùng "võ mồm" với vũ khí là những câu chửi tục tĩu, những coment thiếu văn hoá lộng hành. Dường như những người này cho rằng mạng xã hội là một nơi thích "nói gì thì nói, làm gì thì làm", không hề ảnh hưởng tới bất kì ai. Thế nhưng lại không hề biết rằng, hậu quả của những phát "ngôn ấy" lại chính là con dao hai lưỡi ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh Việt Nam.

Không những thế, trò đùa này còn kéo theo rất nhiều những kẻ thiếu suy nghĩ khác vào đây và "auto" chửi bới, mạt sát, bất chấp việc đó là một hành vi cực kì xấu xí và vô duyên vào thời điểm này, khi mà nước Pháp vẫn đang gồng mình khắc phục hậu quả của cuộc khủng bố.

Nguồn tin:Theo Lao Động

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác