EVN HANOI không cắt điện luân phiên trong đợt nắng nóng

Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) chỉ đạo tuyệt đối không được tạm ngừng cấp điện để duy tu bảo dưỡng thiết bị khi nhiệt độ từ 36°C trở lên, trừ trường hợp khẩn cấp, có nguy cơ đe dọa an toàn lưới điện.

Thông tin trên được ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc EVN HANOI - cho biết tại cuộc họp về đảm bảo cung ứng điện hè năm 2016.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn, hiện tượng Elnino tiếp tục tác động đến thời tiết các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ trong đó có Tp.Hà Nội. Tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, các đợt nắng nóng xảy ra từ đầu tháng 5 và chủ yếu tập trung vào các tháng 5, 6, 7. Toàn mùa có từ 7 - 9 đợt nắng nóng, nhiệt độ cao tuyệt đối lên tới 39 - 41°C.

Ban lãnh đạo EVN HANOI tại cuộc họp báo

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng khẳng định, sản lượng điện cao nhất trong năm 2016 của EVN HANOI đạt khoảng 77,319 triệu kWh, tăng khoảng 15% so với năm 2015. Công suất lớn nhất đạt khoảng 3.491 kWh, tăng 10% so với năm 2015. Những ngày cao điểm nắng nóng, sản lượng điện tiêu thụ tăng trên 40% so với sản lượng ngày thông thường. Tiêu biểu, cao điểm ngày 14/6, sản lượng tiêu thụ điện đạt tới 66,23 triệu kWh (tăng 41% so với mức bình quân tháng 5).

“Biểu đồ phụ tải những ngày nắng nóng tại Hà Nội có thời điểm gấp 5 lần so với các thời điểm khác trong năm. Một số khu vực tập trung đông dân cư, như quận Cầu Giấy, Hà Đông, Long Biên... sản lượng điện những ngày cao điểm đều vượt 100%. Đơn cử, sản lượng điện tại quận Cầu Giấy những ngày nắng nóng vừa qua tăng tới 170% so với trung bình tháng 3, 4, lên tới 4,5- 5 triệu kWh mỗi ngày”, ông Tuấn thông tin.

Trước đó, EVN HANOI cũng cho biết, sản lượng điện thương phẩm tháng 5, 6, 7 của thành phần Quản lý tiêu dùng lần lượt chiếm 52,06%, 58,35% và 58,80% so với tổng điện năng thương phẩm EVN HANOI. Dự báo tốc độ tăng trưởng của thành phần Quản lý tiêu dùng tháng 6, 7 so với tháng 4 lần lượt là 158,43% và 160,86% trong khi các thành phần phụ tải khác tăng với tốc độ thấp hơn.

EVN HANOI sẽ không duy tu bảo dưỡng thiết bị nếu nhiệt độ trên 36C

Để bảo đảm cung ứng điện cho mùa hè, EVN HANOI sẽ thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến thời tiết, tuyệt đối không được tạm ngừng cấp điện để duy tu bảo dưỡng thiết bị khi nhiệt độ từ 36C trở lên, trừ trường hợp khẩn cấp có nguy cơ đe dọa an toàn lưới điện.

Dự kiến trong năm 2016, EVN HANOI sẽ tập trung thực hiện đầu tư xây dựng 40 dự án lưới diện 110kV và 168 dự án trung hạ thế. EVN HANOI cũng công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố và yêu cầu các công ty điện lực trực thuộc tăng cường công tác ứng trực.

Theo đó, EVN HANOI cũng khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm bằng cách tắt bớt những thiết bị điện không cần thiết và không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc để tránh quá tải.

Lan Anh (baocongthuong.vn)

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác