Lắp đặt trạm biến áp gây bức xúc cho dân

Người dân rất bức xúc khi Công ty Đông Bắc cho lắp đặt trạm biến áp, rào chắn cả lối đi, gây nguy hiểm cho người đi lại vì sợ phóng điện.

Gây khó cho đi lại

Vừa qua, chúng tôi nhận được đơn của ông Trần Quang Trung, bà Lê Thị Giang (28B đường Tô Vĩnh Diện, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh về việc gia đình có mua lô đất tại số 19 đường Phan Chu Trinh, phường Điện Biên (thành phố Thanh Hóa) từ năm 2013, xoay sở nhiều nơi, vợ chồng ông Trung - bà Giang tiến hành xây dựng văn phòng nhằm cho thuê trên địa chỉ đó.

 lap tram bien ap, rao, dat vat tu can loi di chung hinh anh 1

Trạm biến áp đã được đưa vào sử dụng.

Đặc biệt theo ông Trần Quang Trung, gia đình ông đã đóng tiền cho Công ty Cổ phần Sông Mã (Thanh Hóa) để được quyền sử dụng lối đi chung phía sau nhà mà không gặp chướng ngại gì trong quá trình sử dụng.

“Bỗng dưng, năm 2017, Công ty Thương mại và Xây dựng Đông Bắc, đại diện pháp luật là ông Nguyễn Bá Bắc làm tổng giám đốc đã thỏa thuận với Điện lực Thành phố Thanh Hóa đấu nối trạm biến áp 250kVA-22/0,4kV cho Công ty này sau khi phía ông Nguyễn Bá Bắc bỏ tiền đầu tư trạm biến áp và các thiết bị liên quan” - ông Trần Quang Trung cho biết.

 lap tram bien ap, rao, dat vat tu can loi di chung hinh anh 2

Ý kiến chấp thuận của Phòng Quản lý Đô thị Thành phố và Điện lực Thành phố Thanh Hóa với trạm biện áp tạo ra tranh cãi.

Ông Trung cũng bức xúc: “Khi phát hiện sự việc, tôi đã nhiều lần phân tích, nói chuyện tình cảm với ông Nguyễn Bá Bắc nhưng ông Bắc không nghe, thách thức và khoe quan hệ này kia. Nhiều lần tôi yêu cầu ông Bắc chuyển trạm biến áp về phần đất của ông Bắc nhưng ông Bắc bỏ ngoài tai. Sau đó, phía Điện lực Thành phố Thanh Hóa xuống đấu nối và đưa vào hoạt động. Từ đó những hộ dân chúng tôi không dám đi lại vì sợ mất an toàn”.

Đặt vậy là quá bất hợp lý

Liên quan tới sự việc của ông Trần Quang Trung, phóng viên đã làm việc với cơ quan chức năng.
Chủ tịch UBND phường Điện Biên (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) Lê Đình Mão nói rõ: “Về sự việc của vợ chồng ông Trần Quang Trung, bà Lê Thị Giang phản ánh về việc ông Nguyễn Bá Bắc xây dựng trạm biến áp cản trở lối đi chung mà ông Trung đã có trách nhiệm đóng tiền sử dụng đường đi này cho Công ty Sông Mã, tôi đã nắm được. Việc đặt trạm biến áp ở lối đi chung đó mà lại lấn sang phần phía sau nhà của ông Trung, bà Giang là bất hợp lý. Tôi yêu cầu gia đình ông Nguyễn Bá Bắc ngồi lại với ông Trần Quang Trung để xử lý triệt để. Còn phản ánh của báo về việc ông Nguyễn Bá Bắc cho xây dựng tượng ngay trên lối đi chung, tôi cũng đã có ý kiến để ông Bắc phải điều chỉnh”.

Công ty Đông Bắc còn dựng tượng, rào chắn, xếp vật tư ngáng lối đi chung.

Làm việc với chúng tôi, phía Điện lực Thành phố Thanh Hóa là ông Trịnh Thanh Hải - Phó Giám đốc nói: “Điện lực chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm kiểm tra xem có đủ điều kiện đóng điện giữa trạm biến áp của ông Nguyễn Bá Bắc với lưới điện phân phối thuộc quản lý của Điện lực. Còn vị trí đặt trạm ở đâu, thế nào là thuộc quyền hạn của thành phố”.

Trao đổi về sự việc với tư cách là người trong cuộc, ông Nguyễn Bá Bắc luôn khẳng định “Cũng có một số báo gọi cho tôi rồi. Là ông Trần Quang Trung cố chấp. Nếu tôi sai hoàn toàn thì làm sao lắp đặt được tại vị trí đó”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc...

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác