• Quốc gia có không khí sạch nhất thế giới

  Quốc gia có không khí sạch nhất thế giới

  04/05/2016

  Các nhà khoa học Mỹ xếp hạng Seychelles là quốc gia có không khí sạch nhất thế giới năm 2016 dựa trên chỉ số Năng lực quản lý môi trường (EPI).

 • Phân bón sản xuất bằng ánh sáng Mặt Trời

  Phân bón sản xuất bằng ánh sáng Mặt Trời

  04/05/2016

  Các nhà khoa học Mỹ phát hiện cách thức sử dụng ánh sáng Mặt Trời để tổng hợp amoniac, thành phần quan trọng trong việc sản xuất phân bón.

 • Chuyên gia Mỹ, Đức bắt đầu truy tìm nguyên nhân cá biển chết hàng loạt

  Chuyên gia Mỹ, Đức bắt đầu truy tìm nguyên nhân cá biển chết hàng loạt

  04/05/2016

  Sáng nay (4/5), nguồn tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đoàn chuyên gia, các nhà khoa học đến từ Mỹ, Đức, Israel đã có mặt tại Hà Tĩnh, bắt đầu lấy các mẫu nghiên cứu để truy tìm nguyên nhân vụ cá chết hàng loạt vừa qua.

 • Ngày Trái Đất với môi trường sống

  Ngày Trái Đất với môi trường sống

  22/04/2016

  Vào Ngày Trái Đất (Earth Day - ED) 22/4, nhiều sự kiện được tổ chức ở các nước trên thế giới nhằm mục đích bảo vệ môi trường như tuyên truyền kêu gọi mọi người chung sức bảo vệ môi trường sống, tổ chức trồng cây xanh, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp. 192 quốc gia tổ chức sự kiện Ngày Trái Đất hàng năm.

 • Báo Singapore cảnh báo về ô nhiễm không khí tại Hà Nội

  Báo Singapore cảnh báo về ô nhiễm không khí tại Hà Nội

  20/04/2016

  “Nếu bạn tới thành phố này vào ban ngày, tất cả mọi người đều đeo khẩu trang. Ai cũng muốn bảo vệ gương mặt và cơ thể khỏi tác động từ môi trường”, trang Channel News Asia (Singapore) đã viết như vậy khi nói về vấn đề ô nhiễm không khí tại Hà Nội.

 • Chính sách tài chính đối với hoạt động xuất khẩu khoáng sản

  Chính sách tài chính đối với hoạt động xuất khẩu khoáng sản

  20/04/2016

  Sử dụng các chính sách tài chính để tăng cường quản lý và điều tiết hoạt động xuât khẩu khoáng sản được xem là một trong những biện pháp quan trọng mà các chính phủ thường sử dụng. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay khi nhều loại tài nguyên khoáng sản đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt thì việc sử dụng các công cụ này ngày càng trở lên phổ biến ở nhiều quốc gia.

 • Chính sách thuế bảo vệ môi trường

  Chính sách thuế bảo vệ môi trường

  20/04/2016

  Để bảo vệ môi trường có thể sử dụng các chính sách, công cụ khác nhau, trong đó, chính sách thuế được coi là một chính sách kinh tế rất quan trọng điều chỉnh các chủ thể trong nền kinh tế, xã hội, các hoạt động trong lĩnh vực môi trường, từ đó, có tác động trực tiếp đến bảo vệ môi trường của một quốc gia

 • Sáng kiến mới giảm rủi ro hóa chất đối với sức khỏe con người và môi trường

  Sáng kiến mới giảm rủi ro hóa chất đối với sức khỏe con người và môi trường

  19/04/2016

  Với tài trợ từ Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF), ngày 13/04, Bộ Tài Nguyên & Môi trường cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) đã phát động sáng kiến trị giá 2,25 triệu USD nhằm hỗ trợ quản lý an toàn các hoá chất độc hại và giảm tác động của chúng đối với sức khoẻ con người và môi trường.