• Lớp phủ cửa sổ giúp sản sinh điện năng từ ánh nắng Mặt trời

  Lớp phủ cửa sổ giúp sản sinh điện năng từ ánh nắng Mặt trời

  15/07/2016

  NEXT Energy Tech đã phát triển một lớp phủ cho cửa sổ có khả năng mở rộng, cho phép các sản phẩm kính thương mại sản sinh ra nguồn năng lượng sạch từ Mặt trời. Sản phẩm này có thể cung cấp năng lượng sạch trong vòng 30 năm.

 • Nâng cao hiệu quả năng lượng của máy tính với công nghệ mới

  Nâng cao hiệu quả năng lượng của máy tính với công nghệ mới

  15/07/2016

  Trong khuôn khổ một chương trình hợp tác giữa Đại học Quốc gia Australia và tập đoàn Microsoft, các nhà nghiên cứu đã phát triển thành công một kỹ thuật hệ thống mới cho phép các máy tính nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của mình bằng cách chia sẻ thông tin vận hành với nhau.

 • Đức xác nhận chấm dứt chính sách Feed-in Tariffs

  Đức xác nhận chấm dứt chính sách Feed-in Tariffs

  15/07/2016

  Quốc hội Đức vừa phê duyệt kế hoạch cải cách luật pháp về năng lượng tái tạo của đất nước này bằng cách chấm dứt chính sách Feed-in Tariffs (chính sách được đưa ra nhằm thúc đẩy việc đầu tư vào công nghệ năng lượng tái tạo bằng cách chào mời những hợp đồng mua bán điện năng dài hạn với mức giá ưu đãi đến những nhà sản xuất điện năng tái tạo), ủng hộ việc mở các cuộc đấu thầu cạnh tranh và hạn chế việc triển khai các dự án điện gió.

 • Hàn Quốc đóng cửa 10 nhà máy điện cũ chạy than vào năm 2025

  Hàn Quốc đóng cửa 10 nhà máy điện cũ chạy than vào năm 2025

  15/07/2016

  Hàn Quốc có kế hoạch đóng cửa 10 nhà máy điện cũ chạy than vào năm 2025, do nước này tăng cường nỗ lực để hạn chế nhiên liệu gây ô nhiễm của nước này và đáp ứng cam kết tại hội nghị thượng đỉnh Paris vào năm ngoái nhằm giảm khí thải nhà kính.

 • Máy sấy nông sản, thực phẩm bằng năng lượng mặt trời

  Máy sấy nông sản, thực phẩm bằng năng lượng mặt trời

  13/07/2016

  Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP.HCM (Sở KH&CN TP.HCM, gọi tắt là ECC HCMC) phối hợp với Trung tâm công nghệ sinh học An Giang,và chương trình thúc đẩy doanh nghiệp (IBA) thuộc tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) đã đưa vào ứng dụng “máy sấy năng lượng mặt trời” cho các sản phẩm: cá dứa (huyện Cần Giờ, TP.HCM); nhãn(Vĩnh Long), và chùm ngây (An Giang).

 • Hệ thống pin mặt trời Smartflower POP sản xuất hơn 40% điện năng

  Hệ thống pin mặt trời Smartflower POP sản xuất hơn 40% điện năng

  13/07/2016

  Tích hợp công nghệ thông mình vào máy phát điện "xanh" là xu hướng mới trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. Và các nhà phát minh ra hệ thống pin năng lượng mặt trời di chuyển được Smartflower POP đang dẫn đầu xu hướng này.

 • Phương pháp mới chuyển đổi nhiệt thải thành điện

  Phương pháp mới chuyển đổi nhiệt thải thành điện

  13/07/2016

  Mỗi ngày có một lượng lớn năng lượng bị mất ở dạng nhiệt thải. Một dự án liên ngành tại Chalmers hiện nay mới tìm ra loại vật liệu đặc biệt - đó là các hợp kim entropy cao (entropy là đại lượng đặc trưng cho trạng thái nhiệt động của một hệ) - có thể mở ra cánh cửa cho tái chế nhiệt hiệu quả.

 • Hệ thống năng lượng mặt trời tích hợp dưới mái đá

  Hệ thống năng lượng mặt trời tích hợp dưới mái đá

  13/07/2016

  Hệ thống năng lượng mặt trời tích hợp dưới mái đáHệ thống năng lượng mặt trời Thermoslate từ Công ty đá Cupa Pizarras, Tây Ban Nha được lắp đặt dưới các mái nhà đá phiến, có tác dụng hấp thụ lượng nhiệt lớn, làm mát nhà.