Nhân tố thành công của Văn Minh

Thật vui là nhờ những nỗ lực, hoàn thiện và hun đúc từng ngày, Văn Minh đã được Nhà nước, Bộ, ngành ghi nhận: Giám đốc Nguyễn Đàm Văn nhiều lần tháp tùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng…công tác trong nước và công du tại nước ngoài. Văn Minh cũng đã 3 lần liên tục giành giải Vô lăng Vàng Việt Nam.

Nguyễn Đàm Văn tháp tùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tính đến giờ, đã tròn 10 năm, tôi gắn bó với xe Văn Minh. Nói không ngoa, từ Nam ra Bắc, với nghề nhà báo, tôi được đi khá nhiều tỉnh thành, sử dụng nhiều dịch vụ vận tải đường bộ, nhưng với xe Văn Minh, mỗi chuyến đi là những hành trình bình an.

Từ thời điểm thành lập cho tới nay, Văn Minh đến nay đã thay đổi nhiều. Từ chỗ chỉ vài xe đến nay có hàng chục xe. Từ chỗ chỉ chạy bến Giáp Bát (Bến xe Nam Hà Nội) đến nay đã có thêm nhiều tuyến mới xuất phát từ các bến như Gia Lâm; Mỹ Đình; Yên Nghĩa; Nước ngầm (sau khi chuyển hẳn từ bến xe Giáp Bát về hết Nước Ngầm)... Văn Minh cũng mở thêm tuyến mới Hà Tĩnh với lượng khách đi, về liên tục tăng.

Và nhận phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Phát triển nhanh như thế nhưng Văn Minh duy trì, đảm bảo và nâng cao được chất lượng một cách ấn tượng: hết thảy các chuyến đi đều có độ an toàn cao; không có chuyện chạy quá tốc độ; không có chuyện lái xe uống bia rượu, không có chuyện bắt khách dọc đường (điều này đã trở thành một điều hiển nhiên với Văn Minh từ những ngày đầu thành lập); không có chuyện đột ngột tăng giá vé...

Thế nên không có gì lạ khi có những xe giường nằm ngày Tết Bính Thân vừa rồi, Lễ 30.4 và mùng 1.5 nhồi nhét tới 200 khách; một giường nằm 3 khách ngồi với giá vé cắt cổ vài trăm ngàn nhưng Văn Minh thì tuyệt nhiên không bao giờ tăng giá bất thường. Bản thân tôi đã chứng kiến, hồi đầu mới thành lập, bị nhiều nhà xe chất lượng “không cao” cạnh tranh không lành mạnh bằng nhiều cách nhưng chỉ vài khách, Giám đốc của Văn Minh là Nguyễn Đàm Văn vẫn “lệnh” cho xe chạy ra Hà Nội, dẫu ít khách vẫn phục vụ thật chu đáo hơn. Tới nay, khách đi Văn Minh chủ yếu là khách quen: sinh viên có, công chức có, doanh nhân có và cán bộ cũng nhiều.

Liên tục đào tạo kỹ năng ứng xử cho nhân viên.

Nói về Văn Minh; giới chức quản lý an toàn giao thông từ cấp địa phương tới bộ ngành nhiều người biết vì cách làm kinh doanh tập trung vào chất lượng và phục vụ khách hàng. Một người bạn tôi là trưởng phòng cảnh sát giao thông của một tỉnh với chiều dài quản lý Quốc lộ 1A và đường mòn Hồ Chí Minh vào dạng dài nhất cả nước đã chia sẻ: Xe Văn Minh à, thi thoảng mình đi họp ngoài Cục, Bộ, mình cũng đi xe Văn Minh. Đi xe Văn Minh vừa đỡ mệt, nằm chợp mắt, sáng sớm mai ra vào họp được ngay rất khoẻ khoắn.

Ông chủ Đàm Văn còn có đam mê bóng đá; thế nên không có gì lạ khi đội bóng của Văn Minh thành lập và quy tụ những cái tên quen thuộc của những cầu thủ nổi tiếng một thời. Họ nghỉ bóng đá chuyên nghiệp, đến với đội bóng của Văn Minh; làm việc cho Văn Minh bởi nể, phục lối sống giản dị, chân thành và không thiếu tài năng của anh.

Thật vui là nhờ những nỗ lực, hoàn thiện và hun đúc từng ngày, Văn Minh đã được Nhà nước, Bộ, ngành ghi nhận: Giám đốc Nguyễn Đàm Văn nhiều lần tháp tùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng…đi công du tại nước ngoài. Văn Minh cũng đã 3 lần liên tục giành giải Vô lăng Vàng Việt Nam.

Giờ thì nếu chú ý quan sát một tí thôi, cũng thấy đâu đâu ở bến xe Gia Lâm; Nước Ngầm; Mỹ Đình; Yên Nghĩa... cứ thấy nhiều xe cũng màu vàng hao hao giống Văn Minh. Thậm chí có xe còn đề cả tên cũng hao hao giống nốt: V.N; Vân.M;  L.M... Về khía cạnh kinh doanh, vui vì thương hiệu đã rất mạnh khiến cho không ít nhà xe cũng cố tình nhái theo, nhưng cũng đáng lo vì nếu như hành khách không có nhiều thông tin lắm về Văn Minh “xịn” thì có thể nhầm lẫn và ảnh hưởng đến uy tín của Văn Minh. Thế nên với những hành khách lần đầu đi xe Văn Minh nên liên lạc qua đầu số 19006467 tại Hà Nội hoặc vào thẳng trang web VanMinh76.vn để có thêm thông tin về một thương hiệu vận tải hàng đầu đất nước.

Trần Ngọc (theo DV)

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác