Phiến quân Syria công bố đoạn video tìm thấy phi công Nga

Một nhóm phiến quân ở Syria vừa công bố đoạn video tìm thấy viên phi công trong vụ máy bay Nga bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi ngày 24/11.Khuôn mặt của viên phi công bị thâm tím và chảy máu. Nhiều khả năng, viên phi công trên đã thiệt mạng.

"Đó là một phi công Nga" - một phiến quân xuất hiện trong đoạn video cho biết.

Máy bay quân sự SU-24 của Không quân Nga đã bị Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tại khu vực ở vùng núi Turkmen thuộc tỉnh Latakia phía Bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. 

Phía Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc SU-24 đã vi phạm không phận nước này, trong khi phía Nga kiên quyết bác bỏ./.
 

Khuôn mặt của viên phi công bị làm mờ. (Nguồn: RT)

 

Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 24/11 thông báo, chiếc máy bay bị quân đội nước này bắn hạ gần biên giới Syria là chiến đấu cơ của Nga. Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận một chiến đấu cơ Su-24 của nước này bị bắn hạ nhưng bác tin nói máy bay đã vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

"Một chiếc Su-24 của Nga đã bị bắn hạ vì vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ mặc dù đã được cảnh báo," tuyên bố của văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Trước đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết máy bay chiến đấu F16 của nước này đã bắn hạ một chiến đấu cơ do vi phạm không phận, sau khi đã có cảnh báo đối với chiếc máy bay.

Truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ đã quay được cảnh chiếc máy bay nổ tung trên trời, trong khi hai phi công kịp thời bật ghế trước khi máy bay bốc cháy.

Cập nhật về phản ứng của Điện Kremlin sau vụ máy bay Nga bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi ngày 24/11, người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Vladimir Putin có thể sẽ đưa ra đánh giá của ông về vụ việc ngay trong ngày.

Ông Peskov không khẳng định Tổng thống Nga sẽ phát biểu về vụ việc tại cuộc gặp với Quốc vương Jordan, song cho rằng hai bên sẽ đề cập đến đề tài này và ông Putin có thể sẽ đưa ra đánh giá của mình. 

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng không xác nhận thông tin từ báo chí Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng ông Putin sẽ triệu tập cuộc họp khẩn cấp Hội đồng An ninh Nga liên quan đến vụ máy bay SU-24, cũng như thông tin về việc Ngoại trưởng Nga sẽ hoãn chuyến thăm Ankara được lập kế hoạch vào ngày 25/11.

Nguồn tin:TTXVN

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác