Sức khỏe cháu bé 1 tuổi bị bạo hành đã ổn

Sáng ngày 6.8, trao đổi với PV, PGS.TS Lê Thanh Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương cho hay, sức khỏe cháu bé 1 tuổi bị nghi bạo hành dã man đã khá hơn.

Giám đốc Bệnh viên Nhi Trung ương Lê Thanh Hải cho biết: Cháu bé hơn 1 tuổi được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển tới Bệnh viện Nhi Trung ương vào trưa 4.8 với các triệu chứng hôn mê, co giật, mắt bị giãn, bầm tím toàn thân và xây xước ở cổ và bộ phận sinh dục.

"Tôi đã nắm toàn bộ thông tin về trường hợp của cháu bé 1 tuổi bị nghi bạo hành này. Ban Giám đốc chúng tôi đã có chỉ đạo để những bác sỹ và phương tiện tốt nhất cấp cứu và điều trị cho cháu dù cháu không có người thân. Tôi cũng chỉ đạo phòng, ban chức năng phối hợp với cơ quan công an để phía công an sớm làm rõ đối tượng bạo hành dã man cháu nếu có" - PGS.TS Lê Thanh Hải cho hay.

Cháu bé 1 tuổi bị bạo hành.

 

Trước đó, sáng 4.8, bé trai này được một thanh niên tự nhận là hàng xóm đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội) trong tình trạng bầm tím toàn thân, cổ và bộ phận sinh dục có vết xước, hoảng loạn gào khóc. 

Sau khi nhập viện Việt Nam - Cu Ba, cháu  diễn biến xấu nên được chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn. Các bác sỹ tại Bệnh viện Xanh Pôn tiến hành chụp chiếu thì thấy cháu bị tụ máu màng não.

Ngay đầu giờ chiều, cháu được chuyển tới khoa Cấp cứu Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi cháu được bác sỹ cấp cứu thì người được coi là hàng xóm của cháu đã bỏ đi.

Cháu bé đang được các cô chú phòng công tác xã hội chăm sóc

"Cháu hiện được các cô chú phòng công tác xã hội cắt cử chăm sóc, cho ăn. Ngoài ra cháu còn được các tình nguyện viện của bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ" - PGS.TS Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay.

Cũng theo PGS.TS Lê Thanh Hải, Bệnh viên Nhi Trung ương sẽ tiếp tục làm các xét nghiệm, theo dõi kỹ lưỡng tình hình diễn biến của cháu bé. Bệnh viện miễn toàn bộ phí điều trị.

Ngọc Thọ

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác