Sức mạnh của một môi trường sạch

Cho dù bạn có cảm thấy bất lực, muốn từ bỏ đến đâu thì bạn chỉ việc vô tình ngắm nhìn vẻ đẹp môi trường quanh bạn thanh bình,

Cho dù bạn có cảm thấy bất lực, muốn từ bỏ đến đâu thì bạn chỉ việc vô tình ngắm nhìn vẻ đẹp môi trường quanh bạn thanh bình, nhẹ nhàng và sạch sẽ ra sao, chắc rằng tâm trạng bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.   

 

Tôi, bạn - chúng ta đều hoặc lo lắng chuyện học tập không như mong muốn, hoặc mệt mỏi vì việc kiếm tiền quá cực khổ, hay đau đầu bởi những khó khăn của cuộc sống cứ vùi dập. Nhưng bạn ơi!

Cho dù bạn có cảm thấy bất lực, muốn từ bỏ đến đâu thì bạn chỉ việc vô tình ngắm nhìn vẻ đẹp môi trường quanh bạn thanh bình, nhẹ nhàng và sạch sẽ ra sao, chắc rằng tâm trạng bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tôi không biết nơi bạn sống có được một môi trường trong lành không? Nhưng nếu được vậy tôi tin nó chính là vòng tay ấm áp, an ủi, động viên, trao cho bạn niềm thoải mái, lạc quan để bạn thấy rằng mình không thất bại như những gì mình nghĩ. Vậy mà đã có những thứ đã, đang và luôn phá hủy vòng tay ấm áp ấy.

Chúng ta hằng ngày vẫn làm những việc có tác động xấu đến môi trường. Bạn có nhận ra? Bạn chỉ vô tình ngắt một nhành cây, vứt một bịch bánh hay đốt một ít rác. Hành động nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn, và bạn có thể sẽ để lại hậu quả xấu cho con cháu sau này của bạn. Trái Đất đang chịu ô nhiễm nặng nề, băng đang tan, nước biển đang ngày một dâng cao. Nếu được hỏi, bất kì ai cũng sẽ phẩy tay:''Không phải lỗi do tôi''.

Nhưng một phần lỗi nhỏ mà sau này sẽ rất lớn chính là đến từ hành động của mỗi người. Cuộc sống thành thị tuy hiện đại, sa hoa nhưng đâu đâu cũng đầy rẫy khói bụi ô nhiễm, công nghiệp quá phát triển cũng gieo không ít chất thải xuống những dòng sông vốn dĩ rất sạch sẽ. Biết bao người sống trong cảnh thiếu nước sạch sinh hoạt hay phải sử dụng nguồn nước bẩn.

Bạn cảm thấy chúng quá đỗi quen thuộc? Ngày nào bạn chẳng được nghe trên các chương trình thời sự hay đài phát thanh. Nhưng bạn không thấy thuyết phục? Vậy hãy dành một ít thời gian của mình lên mạng và gõ nhẹ vài chữ liên quan đến môi trường, bạn sẽ nhìn thấy những thứ mà bản thân chẳng thể tin nổi.

Thử tưởng tượng nhé! Hằng ngày bạn phải ra ngoài như một ninja, bạn bực bội, chán nản bởi sức ép công việc và không khí ô nhiễm mà bạn chẳng thể hở nổi, bạn lại phải dùng nguồn nước vừa bẩn vừa hôi. Chắc rằng bạn chỉ muốn tìm một nơi để nghỉ ngơi, xóa nhòa bao mệt mỏi. Hãy thử về những miền quê. Bạn sẽ thấy được sức mạnh thần kì của một môi trường sạch. Cứ thử và bạn sẽ tin tôi. Vì vậy hãy bảo vệ môi trường, nếu không vì ai khác, hãy vì chính bản thân, bạn nhé! 

Trần kim Ngọc

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác