Tập huấn nghiệp vụ báo chí cho người làm thủy điện

Vừa qua, tại Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Công ty Thuỷ điện Đồng Nai được sự giúp đỡ của Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Bồi dưỡng kỹ năng báo chí và truyền thông nội bộ cho 50 học viên là các cán bộ nhân viên của Công ty và các đơn vị bạn.

Khoá Bồi dưỡng kỹ năng báo chí và truyền thông nội bộ 2015 tập trung vào các nội dung chính: Kỹ năng viết tin bài cho trang thông tin điện tử; Kỹ năng quản trị trang thông tin điện tử một cách hiệu quả; Kỹ năng chụp ảnh báo chí; Viết tin, biên tập cho bài viết trên tạp chí; Nghệ thuật làm việc và duy trì quan hệ với nhà báo; Xử lý khủng hoảng thông tin báo chí - nhìn từ bối cảnh thực tế thời gian qua.

Giảng viên chính của Khoá tập huấn là Ts Trần Bá Dung - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam và nhà báo Trần Ngọc Thọ đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên. “Qua các bài tập thực hành, các học viên cho thấy tư duy xử lý thông tin rất gãy gọn, khoa học, dù là các cộng tác viên không chuyên nhưng nhiều học viên đã có những bài viết hay, cung cấp thông tin kịp thời về các hoạt động của Công ty, gương điển hình trên các ấn phẩm trong và ngoài ngành” - Ts Trần Bá Dung nhìn nhận.

Ông Nguyễn Tiến Chương - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty phát điện 1 (EVNGENCO1) đánh giá cao hoạt động này của Công ty. Coi đây là hoạt động hữu ích giúp chủ động, ứng phó với các thông tin bất lợi, làm chủ thông tin trong bất kỳ tình huống nào. Theo ông, hoạt động này nên diễn ra thường xuyên, định kỳ hơn.

Nguồn tin:Icon.com.vn

Phan Anh

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác