Thái Bình: Hội thảo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Ngày 13.4.2016, Trung tâm Khuyến công - Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương tỉnh Thái Bình) phối hợp với Hội Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức hội thảo Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả cho trên 100 cán bộ của ngành Công Thương, một số doanh nghiệp, trường học trên địa bàn.

 

Chủ trì hội thảo là ông Nguyễn Đình Hiệp - Nguyên Vụ trưởng Vụ khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương), Phó chủ tịch Hội Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; ông Vũ Ngọc Khiếu - Giám đốc Sở Công Thương.

Báo cáo tại hội thảo cho thấy, những năm gần đây, Thái Bình đã có những chính sách hỗ trợ người dân đầu tư xây dựng bể bioga, sử dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất và sinh hoạt nên số lượng các hộ gia đình sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện ngày càng cao. Theo số liệu điều tra của Trung tâm Khuyến công - Tư vấn phát triển công nghiệp, đến năm 2015 toàn tỉnh có 11.575 bể bioga, 2.460 bình nước nóng năng lượng mặt trời.

Các đại biểu cũng đã được nghe phổ biến Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, các văn bản hướng dẫn Luật; sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong sản xuất công nghiệp, xây dựng, chiếu sáng công cộng,  giao thông vận tải, nông nghiệp và trong các hộ gia đình... Một số tham luận của các đại biểu xoay quanh vấn đề về sử dụng điện hợp lý, các phương pháp sử dụng điện tiết kiệm trong gia đình và lựa chọn các thiết bị tiết kiệm năng lượng hiệu quả cũng đã thu hút sự chú ý của đông đảo đại biểu tham gia.

PV

 

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác