Video cận cảnh chiến đấu cơ Đức hộ tống chuyên cơ Chủ tịch nước

Ngoài lễ đón tại sân bay được tổ chức theo nghi thức dành cho nguyên thủ, trên bầu trời là 2 chiến đấu cơ của Đức bay lên nghênh đón và hộ tống chuyên cơ chở Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vào không phận nước này.

Từ ngày 24 - 26.11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Liên bang Đức, theo lời mời của Tổng thống Đức Joachim Gauck.

Vào lúc 19h ngày 24.11 (giờ Việt Nam, tức 13h cùng ngày - giờ Berlin), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam hạ cánh xuống sân bay Berlin Tegel.

Điều đặc biệt, ngoài lễ đón tại sân bay được tổ chức theo nghi thức dành cho nguyên thủ với 21 loạt đại bác rền vang dưới mặt đất, trên bầu trời là 2 chiến đấu cơ của Đức bay lên nghênh đón và hộ tống chuyên cơ chở Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vào không phận nước này.

Theo báo chí Đức, việc nước này phái 2 chiến đấu cơ nghênh đón và hộ tống chuyên cơ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là ngoại lệ. Bởi không phải nguyên thủ nào cũng được đón tiếp trọng thị như vậy.

Theo thống kê, mỗi năm, Phủ Tổng thống Đức đón tiếp rất nhiều nguyên thủ các nước tới thăm nhưng chỉ có khoảng 3-4 chuyến thăm/năm là có chiến đấu cơ tháp tùng.

Cụ thể, với những chuyên cơ của nguyên thủ có chiến đấu cơ tháp tùng thì khi vừa vào không phận của Đức, hai chiến đấu cơ sẽ bay lên dẫn đường, hộ tống cho tới khi chuyên cơ hạ cánh.

Phía dưới đội tiêu binh sẵn sàng chào đón bằng 21 loạt đại bác rền vang. Hai chiến đấu cơ chưa hạ cánh vội mà bay đúng một vòng quanh sân bay chào mừng nguyên thủ. 

Tính cả chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thì trong năm nay Berlin mới dành cho 3 nguyên thủ nghi thức đón tiếp trọng thị này, trước là chuyến thăm Đức của Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Tổng thống Israel Reuven Rivlin.

Video cận cảnh chiến đấu cơ nghênh đón và hộ tống chuyên cơ chở Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:

Nguồn tin:Ngọc Thọ - Báo Điện tử Dân Việt (NTNN)

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác